Tôi bị huyết áp thấp, hay bị chóng mặt ko ngồi được. Nguyên nhân là sao ạ ? Và bây giờ cần bổ sung gì ạ? Tôi năm nay 26 tuổi, bị bệnh này có ảnh hưởng gì tới việc có thai ko ạ ? Vì tôi đang mong có bé.
Trả lời:
Chào bạn Huyết áp thấp có nhiều nguyên nhân như: - Khi bạn đứng lên ngồi xuống đột ngột gây nên hạ huyết áp, khi đó cơ thể không điều chỉnh được lượng máu đủ nhanh để cung cấp cho não và các cơ quan khi bệnh nhân thay đổi tư thế , trường hợp này chủ yếu do mất nước - Khi đứng quá lâu, máu có xu hướng dồn xuống phía thấp hơn, làm tăng áp lực ở chi dưới, lúc này các dây thần kinh trong tâm thất trái lại tạo ra tín hiệu khiến não nhầm tưởng đó là huyết áp cao thay vì thấp. Kết quả là não sẽ làm giảm nhịp tim dẫn đến huyết áp giảm nhanh chóng. - Khi tinh thần bị tổn thương như sốc ... - Do thiếu máu não - Do di truyền Đây là một trạng thái bệnh lý thường gặp, xuất hiện cả ở nam giới lẫn nữ giới, ở lứa tuổi dậy thì và người cao tuổi. Bạn có thể cải thiện bằng cách: - Ăn đủ các bữa, đặc biệt bữa sáng rất quan trọng. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn sáng với những thực phẩm tốt cho tim mạch và các loại nước hoa quả ép (nên thêm một chút muối) sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. - Nên ăn mặn hơn người bình thường (10-15g muối/ngày). - Ngủ đủ giấc và đủ thời gian cũng góp phần quan trọng vào việc khắc phục cũng như phòng ngừa chứng cao huyết áp. - Luyện tập thể dục nhẹ nhàng và đều đặn như đi bộ, dưỡng sinh, Yoga… - Thường xuyên dùng các loại trà để hỗ trợ nâng cao huyết áp. Tuy nhiên cần lưu ý khi bạn suy giảm hoạt động của tuyển giáp cũng dẫn đến huyết áp thấp , khi đó bạn nên đến bác sỹ khám và làm xét nghiệm máu để phát hiện ra nguyên nhân và hướng khắc phục kịp thời Thân mến