Xin chào bác sĩ,be nhà em là bé gái nặng 8kg,12 tháng.bé có vẻ chậm tiêu hoá.Có thể cho bé uống thêm entergormina k?
Trả lời:
Chào bạn. Như các tư vấn trước, bé nhà bạn đang thuộc nhóm thiếu cân, bạn nên thay đổi chế độ ăn cho bé như các bác sĩ đã tư vấn, trong bữa ăn hàng ngày của bé nên đầy đủ nhóm dưỡng chất như protein, tinh bột, vitamin rau xanh, đặc biệt nên cho vào bữa ăn của bé khoang 5 ml dầu ăn hoặc mỡ giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, mỗi ngày bạn nên cho bé chơi ngoaid trời khoảng 1h. Enterogermina là men vi sinh cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hoa tác dụng tốt với các rối loạn tiêu hoá như tiêu chảy, phân sống và phải được chỉ định của bác sĩ. Con bạn2-3 ngày đai tiện 1 lần thì không có chỉ định dùng, bạn nên cho bé uống đủ nước, an nhiều rau( không cho ăn cà rốt vì carot khiến trẻ đi táo hơn), nếu vẫn không cải thiện được can nặng sau khi đã điều chỉnh chế độ ăn, bạn nên đến khám Bs dinh dưỡng để xem bé thiếu vi chất gid không để giúp bổ sung cho bé. Chúc bạn nuôi con khỏe Thân mến!