Thưa bs cho cháu hỏi cháu bị đau rát họng, chảy mũi nước, nhảy mũi, đau rát mũi khi hít vào, và nhức đầu? Thưa bs cháu bị amidam hay bị bệnh gì khác ạ??? Bệnh này tái yk tái lại khoảng 1-2 năm nay ạ? Hay do thời tiết lạnh ạ
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi cho eDoctor . Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn, tình trạng đau rát họng, chảy nước, đau rát mũi và nhức đầu là triệu chứng của tình trạng viêm mũi họng cấp tính, điều này chưa chắc là có do viêm amidan hay không, vì muốn biết có viêm amidan hay không bác sĩ phải khám họng và xem amidan của bạn có sưng đỏ, có mủ không. Nếu do dị ứng thời tiết thì triệu chứng thời liên quan đến thời tiết lạnh,chảy mũi trong, và tự khỏi sau đó. Nếu tình trạng này tái đi tái lại bạn nên đến khám tại bệnh viện chuyên khoa Tai Mũi Họng để khám tìm nguyên nhân bị viêm tái đi tái lại và điều trị triệt để bạn nhé. Thân mến.