Xin chào bác sĩ, bệnh viêm gan siêu vi B chữa trị như thế nào? Bệnh lây qua đường nào?
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh viêm gan siêu vi B lây qua 3 con đường là: 1. Đường máu. 2. Mẹ truyền sang con. 3. Quan hệ tình dục không an toàn. Phương pháp điều trị bệnh viêm gan B Tốt nhất nên điều trị viêm gan B từ khi mới xuất hiện các triệu chứng. Nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để có thể phát hiện và chữa bệnh kịp thời. Việc điều trị viêm gan B cấp tính sẽ dễ dàng hơn nhiều so với điều trị viêm gan B mãn tính. Cơ hội chữa khỏi bệnh viêm gan B mãn tính rất thấp. Nên bệnh nhân mắc viêm gan B cần được chữa trị và chăm sóc kịp thời. Việc điều trị chủ yếu là ngăn chặn sự nhân đôi của virus, ức chế sự hoạt động của các virust. Bệnh nhân mắc viêm gan B cần được chăm sóc sức khỏe và tăng cường sức đề kháng. Hạn chế những thực phẩm có hại, những chất gây kích thích như rượu, bia, những đồ ăn có tính nóng thay vào đó là bổ sung thực phẩm chứa nhiều năng lượng. Thân chào bạn!