Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi uống vỏ chanh với gừng tươi có giúp giảm cân, giúp cơ thể khỏe và ko đau dạ dày ko ạ. Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đặc biệt trong vỏ chanh lại chứa rất nhiều tinh dầu, enzym, khoáng chất như vitamin C, vitamin P, canxi, kali, chất xơ, limonene, a-xít citric, flavonoid polyphenol và salvestrol Q40 giúp làm đẹp tóc, da, phòng chữa một số bệnh về tim, cải thiện hệ xương, tăng cường miễn dịch... Vỏ chanh thường được sấy khô để thêm vào các món ăn và dễ bảo quản khi cần dùng. Vỏ chanh phơi khô, có thể hãm dùng thay nước uống sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất, giúp tiêu hao bớt năng lương dư thừa. Chất pencin trong vỏ chanh giúp giảm quá trình hấp thụ đường và chất béo, giúp bạn duy trì cân nặng như ý. Tuy nhiên cần lưu ý trước khi sử dụng vỏ chanh bạn cần rửa sạch để tránh hóa chất, thuốc sâu còn lưu lại trên vỏ chanh để tránh gây hại. Khi pha chế bạn có thể kết hợp với ít gừng làm thức uống như vậy sẽ tốt trong việc giảm cân và tăng cường sức khỏe. Thân!