Bệnh nhân được chuẩn đoán là viêm gân gót chân, uống thuốc của bệnh viện 1 thang mấy rồi mà ko thấy bớt gì hết. Xin hỏi phải điều trị như thế nào, làm sao để hết bệnh ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Viêm gân gót chân còn được gọi là viêm gân Achille, là tình trạng viêm điểm bám tận của gân gót chân gây ảnh hưởng đến việc đi lại Những người thường bị viêm gân gót chân hầu hết là phụ nữ đi giày gót cao, vũ công, người bị bệnh viêm khớp dạng thấp, dị tật lệch trục xương gót hay người mắc bệnh tiểu đường… Triệu chứng viêm gân gót chân: – Đau vùng gân gót chân, những khi đi lại nhiều hoặc kiễng chân thì đau dữ dội, đau nhói. – Sưng gân gót, có thể nóng đỏ, nếu sờ vào có thể nhận thấy nổi cục và đau khi ấn vào. – Khi thực hiện các động tác gập duỗi bàn chân thì đau tăng mạnh. – Những trường hợp nặng có thể có dấu hiệu đứt gân chân từng phần hoặc toàn bộ khiến người bệnh đau và khó đứng vững. Bệnh viêm gân có thể được điều trị dứt điểm và tránh được các biến chứng nguy hiểm nếu người bệnh nhận biết sớm các triệu chứng. Bạn đã điều trị 1 tháng mà bệnh tiến triển không tốt theo mình bạn nên đến các bệnh viện uy tín để điều trị có kết quả tốt bạn nhé. Thân ái,