Chào bác sỹ ạ. Cho cháu hỏi đầu cháu cứ vào mùa đông là da đầu cháu khô chóc vảy nhiều gàu ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Với những triệu chứng như bạn mô tả, có thể nghĩ đến tình trạng viêm da tiết bã, nguyên nhân của bệnh khá phức tạp, nhưng người ta tìm thấy một số yếu tố kết hợp với nhau để gây viêm da tiết bã như nấm thường trú trên da, cơ địa da nhờn, thời tiết khô lạnh, stress…Đối với trường hợp nhẹ, bạn có thể điều trị bằng cách dùng thường xuyên một loại dầu gội trị gầu phù hợp với da đầu. Trường hợp nặng với ngứa, da nổi đỏ, tróc vảy nhiều, bạn cần phải sử dụng thêm các loại thuốc bôi và thuốc uống mới có thể kiểm soát được bệnh. bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !