Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi k may ăn phải ổi có dòi thì có bị sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Thực chất, dòi là ấu trùng của các loài côn trùng. Bản thân các ấu trùng không có độc, thậm chí còn chứa nhiều dinh dưỡng. Nếu chẳng may nuốt phải, chúng sẽ không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên vì cơ thể của mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau, bạn cần để ý nếu bạn bị đau bụng, tiêu chảy nhức đầu buồn nôn thì khám BS ngay nhé!