Bác sĩ cho e hoi thuoc dieu tri Ronan thần kinh ntn ah..cho e biet ten thuoc dc ko ah.e cam on bac sĩ
Trả lời:
Chào bạn Zona là một bệnh ngoài da do virus gây nên. Zona có hai thể , thể Zona thường và Zona thần kinh. Thể Zona thường thì tổn thương ở ngoài da, không gây đau nhức . Còn Zona thần kinh tổn thương thường sâu xuống các đầu mút của dây thần kinh. Vì vậy ngoài tổn thương da thì bệnh nhân còn đau đớn. Cách điều trị : - Zona thường thì chỉ cần bôi mỡ Acyclovir vào vùng tổn thương từ 5-7 ngày là khỏi - Zona thần kinh thì ngoài bôi mỡ tại chỗ còn phải uống các thuốc như Acyclovir , Prednisolone, Giảm đau Efferalgan Codein từ 5-7 ngày. Thân mến