Xin chào bác sĩ, Con em hiện được 5 tháng tuổi,lúc sinh cháu được 3,5kg nhưng đến giờ cháu chỉ được 6,7kg thôi. Xin hỏi bác sĩ như vậy là bé nhà em tăng cân chậm như thế phải làm sao cải thiện cân nặng cho trẻ. Bé nhà em từ lúc mới sinh đến giờ thì dùng sữa công thức, uống 1 lần được 150ml×6 lần. E đang cho bé tập ăn dặm nhưng bé không chịu ăn.
Trả lời:
Chào bạn! Do bạn không nói rõ là con gái hay con trai và cung cấp thêm thông tin chiều cao, do vậy đánh giá sự cân nặng chuẩn chưa được chính xác Bình thường cân nặng chuẩn của trẻ 5 tháng: trai 6.8-8.3kg; gái 6,2-7,8kg, Về nhu cấu sữa của bé 5 tháng tuôi trung bình là 900ml.ngày. Chia thành 6-8 lần, ngoài ra tuổi này bạn bắt đầu tập cho cháu ăn dặm. Thân mến!