Xin chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, bị chứng mất ngủ, em đã áp dụng 1 vài cách như uống sữa ấm trước khi ngủ, ngâm chân,massage đầu. nhưng vẫn không hết, em có sử dụng thuốc ngủ thảo dược thì thấy ngủ ngon nhưng em sợ dùng lâu dài sẽ bị phụ thuộc. Xin bác sĩ cho em lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn Thường chứng mất ngủ tuổi trẻ hay có nguyên nhân của nó, thường gặp là các áp lực tâm lí. Bạn có thể nói rõ nguyên nhân mà bạn mất ngủ hoặc một số tình trạng mà bạn gặp khi mới bị mất ngủ thì bs dễ tư vấn hơn. Tình trạng mất ngủ kéo đai ko tốt cho sức khỏe. Thuốc thảo dược ít có tác dụng phụ nhưng cũng ko nên dùng kéo dài quá. Ngoài việc giải tỏa tâm lí, bạn có thể tập luyện thế dục, tập dưỡng sinh, tập yoga, tập thư giãn cũng là cách cải thiện giấc ngủ