Xin chào bác sĩ, Bác sỹ có biết ngáp có cơ chế như nào không ạ? Em không thể ngáp đc. Và nó ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống
Trả lời:
Chào bạn Ngáp xảy ra khi cơ thể thiếu oxy não, gây ức chế thần kinh TW gây buồn ngủ và ngáp để lấy oxy bù cho cơ thể. Tôi không rõ bạn không thể ngáp tức là bạn muốn ngáp nhưng không thể thực hiện động tác hay ra sao và nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào. Ngoài ra, bạn có bất thường khác về nhai, nói hay há miệng...hay không? Nhưng nếu không có thiếu oxy thì phản xạ này sẽ không xuất hiện. Do vậy, đây không phải là vấn đề bất thường mà nó chỉ là bình thường theo nhu cầu và đáp ứng sinh lý của cơ thể mà thôi. Thân mến