Vết cào bị như vậy thì thoa thuốc chống sẹo được chưa ạ? Vết cào vừa bị tối hôm qua ạ
Trả lời:
Chào bạn Nếu vết cào nông, chỉ tổn thương lớp thượng bì nông thì thường ko để lại sẹo hoặc sẹo rất mờ, bạn có thể ko cần phải dùng thuốc chống sẹo. Nếu do súc vật cắn, bạn nên đảm bảo vết cào được sát khuẩn sạch sẽ: bạn nên rửa bằng nước muối và betadin. Nếu bạn nghi ngờ súc vật ốm (chó mèo) hoặc có biểu hiện lạ, bạn nên đến các trung tâm y tế dự phòng để xác định nguy cơ có phải tiêm phòng bệnh dại hay ko