Bà tôi bị chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa sau khi vào viện ( mặt phù, mắt húp, đau bụng, đi ngoài phân đen, loãng,tanh). Trong người từ trước còn bị viêm gan B đang điều trị thuốc nhưng chưa kiểm tra lại. Vì thế 5 ngày trước đây bà tôi bị sốt cao, co giật phải nhập viện. Tình trạng ngày càng nặng hơn, bà tôi vẫn sốt 41-42 độ C, lại xuất hiện ho và hơi thở yếu, bà nói như níu lưỡi. Xin bác sỹ phân tích và tư vấn giúp gia đình tôi hướng xử trí. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Vấn đề của bà em là nhiễm trùng nặng tuy nhiên không rõ ổ nhiễm trùng , bác sĩ điều trị cho bà em là người nắm rõ các xét nghiệm và thăm khám bà em nên nắm rõ sẽ giải thích được chính xác và kĩ càng hơn , em hãy hỏi bác sĩ điều trị để nắm rõ và chính xác nhất em nhé ! Thân ái chào em !