Xin chào bác sĩ, Đây là bệnh gì? Xin bác sĩ tư vấn giúp! Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Theo như kết quả nội soi thì bạn bị chứng trào ngược dạ dày thực quản. Acid ở dạ dày bình thường sẽ không bị trào ngược lên trên vì nhu động dạ dày và thực quản đi theo chiều hướng xuống. Tuy nhiên, khi có rối loạn về nhu động, acid dạ dày bị trào ngược lên trên thực quản. Lâu dần, tế bào niêm mạc trên bề mặt thực quản bị biến đổi dẫn đến chuyển sản thành dạn tế bào giống như niêm mạc dạ dày để thích ứng với tình trạng acid bị trào ngược lên trên thực quản. Hy vọng thông tin trên giúp ích cho bạn.