Chào bác sĩ, em bị sưng má cả năm nay,nhưng ko đau, ko ngứa .. Sưng thì quá lớn nên ko để ý nhưng hình như trong cả tháng nay sưng có lớn hơn 1 ít thì phải.. Em có đi khám răng hàm mặt dù đã chụp x quang răng và xét nghiệm máu đều bình thường, các bác sĩ chỏ cho lấy cao răng nên mãi ko giảm sưng.. Lần trước em có s hỏi bác sĩ và bác sĩ đã chuẩn đoán và khuyên em đi khám vì nghi là viêm tuyến mang tai .. Lúc em đi khám RHM thì các bác sĩ cũng có chuẩn đoán là viêm tuyến mang tai nên bảo em đi xét nghiệm máu và kết quả thì bác sĩ RHM bảo là ko phải.... Hiện tại em rất hoang mang vì đã đi khám nhiều lần nhưng nhận lại là mặt vẫn sưng khiến em rất tự ti Mong bác sĩ cho em lời khuyên, em bị bệnh gì, nên đi khám khoa nào,, e cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu. Cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Có lẽ cháu đã quá lo lắng rồi. Bác thấy má cháu cũng không phải là sưng mà có lẽ má cháu là như vậy thôi. Nếu là sưng thì thường kèm theo đau, hoặc có thể có sốt. Cháu không có triệu chứng đó, Hơn nữa xét nghiệm của cháu lại bình thường. Cháu không nên lo lắng quá, bác thấy cháu rất đẹp trai nên không cần phải tự ti cháu ạ. Nếu vẫn không thấy yên tâm cháu có thể làm siêu âm để biết kích thước của tuyến mang tai nhé. Thân ái chào cháu.