Chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi em đi khám tổng quát về và nhận được kết quả urobilinogen được ghi tắt là N, em tra về các chỉ số urobilinogen thì thấy có kết quả là nitrate (NIT) nhiễm trùng đường tiểu, vậy đó có phải là nguyên nhân khiến cho em hay bị tiểu rắt và đôi lúc ngứa vùng kín gần hậu môn chừng 1 ngày không ạ? Và cách chữa trị Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Nhiễm trùng đường tiểu hay còn gọi là viêm đường tiết niệu .Ở phụ nữ, niệu đạo ngắn hơn nam giới, âm đạo và hậu môn tương đối gần nhau và nằm trên cùng một bình diện, do đó dễ bị lây nhiễm bệnh lý từ bộ phận này qua bộ phận kia. Đó là lý do dẫn tới tiểu dắt , ngứa vùng kín và ngứa hậu môn của bạn. \ Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả nhất hiện nay đó là dùng thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn. Một vài trường hợp nhất định sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc đông y, với thành phần chủ yếu có trong các loại thảo dược vừa giúp điều trị bệnh viêm đường tiết niệu vừa mang lại hiệu quả bồi bổ sinh khí và trí lực cho cơ thể. Bạn đã đi khám và xét nghiệm vậy nên bạn hãy uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ và đi tái khám khi hết thuốc nhé . Thân mến