Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 15 tuổi là con trai ạ , và giờ trời đang là mùa hè ạ, cháu không hiểu tại sao vùg nách của cháu lại đổ rất nhiều mồ hôi, có phải cháu đã bị viêm nách không ạ. Việc nách chảy nhiều mồ hôi có đồng nghĩa với việc cháu bị viêm nách không ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Nguyên nhân gây đổ mồ hôi nhiều: - Ở tuổi dậy thì, hóc môn cơ thể thay đổi khiến tuyến mô hôi phát triển. - Nhiệt độ cao khi cơ thể vận động, sẽ tạo ra nhiều độ vùng nách cao hơn bình thường,do đó tăng tiết mô hôi nách. - Do hiện tượng cường giao cảm, tăng tiết mô hôi. Do đó cháu bị ra mô hôi nách nhiều chứ không phải viêm nách, nhưng nếu không giữ gìn vệ sinh thì mô hôi sẽ hôi và nhiễm khuẩn. Chúc cháu sống vui khỏe!