Xin chào bác sĩ, bạn gái cháu thấy kinh vào ngày 25/7 dương lịch tức 22/ 7 âm lịch hết vào ngày 2/8 cháu quan hệ xuất tinh trong như vậy có thai không bác sĩ tư vấn cho cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bình thường với những phụ nữ vòng kinh 28 ngày, trứng có thể rụng vào ngày thứ 14, tính bắt đầu từ ngày có kinh. Tức là khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là ngày không an toàn. Thời gian từ ngày thứ 1 – ngày bắt đầu có kinh đến ngày thứ 7 được xem là an toàn tương đối. Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 là an toàn tuyệt đối. Mọi sự tính toán đều có những sai số của nó bạn nhé. Nếu bạn nữ có chu kì kinh nguyệt không đều thì không đúng hoàn toàn đâu bạn nhé. Để chắc chắn bạn vẫn nên theo dõi và thử que bạn nhé.