Xin chào bs. Hiện tại em được chuẩn đoán bệnh lupus ban đỏ. Vẫn đang điều trị. Nhưng giờ lại bị thuỷ đậu. Em đi mua thuốc ngoài uống nhưng em lại uống chung với thuốc ức chế miễn dịch thì có sao không bs?? Bs cho em lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh lupus ban đỏ là những bệnh tự miễn , tự cơ thể sinh ra nên bạn phải dùng thuốc ức chế miễn dịch . Khi dùng thuốc này thì miễn dịch trong cơ thể bị giảm và bạn có thể mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội như thủy đậu, viêm da... vậy nên bạn có uống thuốc kháng sinh thì không nên , bạn chỉ nên dùng các dung dịch bôi ngoài da. Thân mến.