Xin chào bác sĩ, Chào BS da mặt e bị nổi sần sùi và ngứa e đi khám thì được biết là e bị viêm da dầu . E uống thuốc 2 tuần thì hếy ngứa hết sần đến nay được 1 thág e vẫn uống thuốc đều nhưng lại bị nổi sần sùi và ngứa lại kèm theo mụn li ti. Cho e hỏi làm sao để triệt tận gốc đc ạ ? Và làm sao để ko bị tái phát lại ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! BS xin tư vấn cho bạn cách chăm sóc da như sau: 1: Rửa mặt đúng cách tối thiểu 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối đề loại bỏ dầu nhờn trên da, dùng giấy thấm dầu để lấy đi lượng dầu dư thừa 2: Tẩy tế bào chết cho da + đắp mặt nạ mỗi tuần 3: Dùng kem chống nắng để bảo vệ da 4 - Tránh chạm tay vào mặt 5 – Chế độ ăn uống hợp lý Tránh xa các loại thực phẩm như khoai tây chiên, sô cô la, bánh pizza và khoai tây chiên, những loại thực phẩm có nhiều chất béo, đường và tinh bột... Đồng thời ăn nhiều trái cây tươi và rau quả là điều không bao giờ thừa. Hàm lượng nước trong các loại trái cây và rau giúp làm ẩm da.