Chào bác sĩ Em bị viêm màng não do nhiễm khuẩn em điều trị bằng kháng sinh rocephin được 8 ngày thì xuất viện về nhà. Đc 1 hôm về nhà thì không đau đầu nhưng cơ thể rất mệt mỏi và khó chịu cho em hỏi có phải là em bị tái nhiễm hay tác dụng phụ của kháng sinh ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Rocephin là kháng sinh rất mạnh điều trị viêm màng não , biểu hiện của bạn là do tác dụng của cả kháng sinh và bệnh lý nữa , hiện tại bạn nên sinh hoạt chế độ nghỉ ngơi hợp lý , ăn uống đủ chất dinh dưỡng , tránh căng thẳng , nếu cần thiết bạn có thể uống thêm thuốc bổ hoặc truyền dịch. thân mến.