Chào bac sĩ em năm nay 21 tuổi mỗi khi em đi ra ngoài mưa thường nhức đầu . (Trời lạnh thì không đau ra mưa là đau) cho em biết là dấu hiệu bệnh gì? Có sao không?
Trả lời:
Chào bạn! Khi bị đau đầu do thời tiết lạnh rất khó chịu với những cơn đau dai dẳng, dữ dội. Y học cũng chưa hiểu hết các nguyên nhân của đau đầu do thay đổi thời tiết và nhất là với trời lạnh, nhưng theo các chuyên gia y tế cho rằng khi thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh gặp mưa gió, ẩm thấp… khiến các mạch máu não phồng tấy quanh các mô gây thiếu máu đến các vùng não và sinh đau đầu. Vì vậy bạn cần xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, nghỉ ngơi để sớm chấm dứt cơn đau đầu. Nhưng nhiều người lại dùng thuốc giảm đau, lạm dụng thuốc lâu dài có thể bị hiệu ứng hồi ngược, sau một thời gian uống thuốc thì triệu chứng đau đầu tái phát và khó điều trị hơn, chưa kể gặp các tác dụng phụ như viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, tổn thương gan, thận… Do đó người bệnh chỉ nên uống thuốc giảm đau theo y lệnh và uống đúng hướng dẫn sử dụng. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn