Tôi bị tiểu đường type 2 bác sĩ có thể kê giùm tôi đơn thuốc không
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nguyên tắc điều trị đái tháo đường là ổn định đường huyết và điều trị các yếu tố nguy cơ tim mạch khác, có nhiều nhóm thuốc điều trị tiểu đường, tùy vào cơ địa, bệnh lý, chức năng gan, chức năng thận, mức đường huyết mà có những nhóm thuốc riêng. Bạn nên đến các cơ sở y tế khám, làm thêm các xét nghiệm khác để xác định lại chẩn đoán, đồng thời đánh giá toàn diện lại, từ đó mới có thể chỉ định nhóm thuốc nào cho bạn. TUy nhiên trước tiên bạn nên thay đổi lối sống, hạn chế lượng gluxit trong chế độ ăn, ăn nhiều rau, luyện tập thể dục đầy đủ, giảm cân hợp lý có thể giúp cải thiện tình trạng tăng đường huyết phần nào. Bác sĩ không thể kê toa thuốc khi chưa biết các thông tin khác. Mong bạn thông cảm . Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !