Xin chào bác sĩ,vợ em chậm kinh 4 ngày rồi có phải em có tin vui chưa
Trả lời:
Chào bạn, Chậm kinh có thể có nhiều nguyên nhân chứ chưa hẳn chỉ là dấu hiệu vợ bạn đã mang thai. Việc có mang thai dựa vào tính chu kỳ kinh nguyệt còn phải phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của vợ bạn có đều đặn không. Chậm kinh có thể do tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc tránh thai làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, do căng thẳng, stress... Vì vậy để xác định chính xác thi vợ bạn nên thử que thử thai, nếu que cho kết quả 2 vạch thì bạn nên đưa vợ đi siêu âm và thăm khám sớm. Chúc hai bạn sớm có tin vui! Thân mến!