Xin chào bác sĩ em thấy trong người k đc khoẻ,có triệu chứng nóng rét,nhức đầu mà không sổ mũi ạk,bác sĩ có thể chẩn đoán cho em dc k ạk.em cảm ơn bác sĩ nhiều ạk.
Trả lời:
Chào Em, Không biết năm nay bạn bao nhiêu tuổi,các triệu chứng của bạn đã xuất hiện lâu chưa? Ngoài những triệu chứng trên bạn có những vấn đề gì khác nữa và đã khám bệnh ở đâu chưa ? nếu có bạn đã điều trị gì rồi ? Những triệu chứng mà bạn gặp phải là những triệu chứng chung gặp trong nhiều bệnh lý khác nhau. Do đó, để đưa ra một chẩn đoán xác định là điều rất khó khăn. Một việc đơn giản bạn có thể tự làm là: đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế, từ đó bạn có thể biết mình có sốt hay không. Nếu nhiệt độ của bạn trên 37.5 độ C ( đo ở nách ) hoặc trên 37 độ ( đo ở miệng hoặc hậu môn) thì bạn đang bị sốt rồi đấy ! Trong trường hợp này các triệu chứng trên có thể nằm trong bệnh cảnh của sốt. Để được chẩn đoán chính xác về tình trạng của bạn, bạn nên đến bệnh viện hoặc cơ sở gần nhất để được thăm khám và điều trị nhé. Thân ái !