Xin chào bác sĩ, Con có người bạn, bạn ấy thường đau ở vùng tim có đi khám vài lần được chuẩn đoán là nghẹt động mạch chủ. Thỉnh thoảng lại đau.Bạn đau đến phát khóc.Mà con thấy bạn uống thuốc mấy năm rồi mà không hết. Bệnh này do đâu và như thế nào ạ. Và có cách nào chữa hết hẳn không ạ? Con cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu còn trẻ mà bị bệnh này thì thường là do dị tật bẩm sinh bạn nhé. Bạn cần khuyên bạn của bạn đi Hồ Chí Minh khám bệnh tại bệnh viện đại học Y Dược HCM để được bs kiểm tra mức độ bệnh để có hướng giải quyết phù hợp cho bạn của bạn nhé. Thân chào bạn!