Xin chào bác sĩ,cháu chậm kinh đã 5 ngày thử que thì chỉ có 1 vạch... Nhưng đầu ti và ngực cháu rất đau suốt 1 tuần rồi ạ? Xin hỏi bs cháu có sao ko?
Trả lời:
Chào bạn, Chậm kinh do nhiều nguyên nhân như : Rối loạn kinh nguyệt do rất nhiều nguyên nhân như : - Do yếu tố tâm lý: gần đến kì kinh nhưng bạn lại gặp phải một chấn động nào đó về mặt tinh thần khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng, buồn phiền… là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị chậm kinh. - Nếu bạn có thói quen thức quá khuya, bị mất ngủ, thiếu ngủ, hoặc thay đổi môi trường sống đột ngột cũng có thể dẫn đến hiện tượng chậm kinh. - Mắc một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, viêm ống dẫn trứng… cũng làm bạn bị chậm kinh đấy. - Chậm kinh có thể là tác dụng phụ của việc bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc dùng một số loại thuốc kháng sinh, hóa trị lâu ngày. - Ngoài ra, chậm kinh còn bắt nguồn từ chế độ sinh hoạt, ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi không hợp lý, lao động, vận động quá sức, tăng giảm cân đột ngột… - Mang thai. Tuy nhiên trong trường hợp nếu có thai mà 5 ngày que thử vẫn lên 1 vạch thì có thể do lượng nôi tiết tố còn quá thấp. Vì vậy bạn nên thử lại que sau 7 - 10 ngày là chính xác nhất Thân mến