Chào bác sỹ, bsy cho hỏi vợ tôi 39 tuổi làm vp ( cũng khá căng thẳng) dạo này khi nghỉ trưa thường ko ngủ dc, tim đập mạnh, hay bị đau nhói ở ngực luôn thấy bồn chồn hồi hộp . Vậy đây có phải là triệu chứng của bệnh tim ko, nên khám ở đâu và cụ thể khán những gì ạ? Xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào anh! Trước tiên, vợ anh có lẽ đang gặp căng thẳng mệt mỏi trong công việc. Việc này cũng có thể gây ra những triệu chứng bồn chồn hồi hộp, tim đập nhanh, hoặc làm nặng hơn tình trạng bệnh lý tim mạch sẵn có. Anh nên khuyên vợ có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, và đưa chị đi khám sức khỏe, trước tiên, nên đi khám tại BS chuyên khoa Tim mạch, anh hãy đến gặp BS và BS sẽ tư vấn cho anh nên làm những xét nghiệm gì để có thể chẩn đoán được bệnh. Thân mến!