Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi, e bầu 4tháng, hiện bị tiêu chảy e phải làm như thế nào và sử dụng thuốc gì để dùng. Tại hiện giờ e đang về quê nên cơ sở y tế không tốt, không có bác si.
Trả lời:
Chào bạn! Tiêu chảy khi mang thai có thể kéo dài từ 1-10 ngày tùy theo nguyên nhân. Nếu bị tiêu chảy nặng, sản phụ dễ bị mất nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Vì thế, lúc này thai phụ cần bù nước và chất điện giải bằng việc uống nhiều nước (nước trái cây, nước oresol). Hầu hết phụ nữ có thai bị tiêu chảy nhẹ sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, nếu bị nặng dẫn tới mất nước thì đây lại là một vấn đề. Phụ nữ có thai có thể bị mất nước trong thời gian ngắn. Khi đó dùng các dung dịch bù nước đường có thể ngăn ngừa mất nước. Nên uống nhiều nước: Khi bị tiêu chảy cơ thể mẹ bầu bị mất nhiều nước, khi đó cần bổ sung một lượng nước phù hợp. Đồng thời tránh những loại nước hoa quả, nước ngọt, nước có gas… Nước đun sôi để nguội là một giải pháp hợp lý dành cho bạn. Có chế độ nghỉ ngơi nhiều hơn vì khi bị tiêu chảy bà bầu cảm thấy rất mệt mỏi. Thân chào bạn!