Em ở Hóc Môn, cho em hỏi xét nghiệm HIV ở đâu là có kết quả đúng nhất? Và bao nhiêu tiền ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Sau khi xâm nhập cơ thể, virus HIV có 3 kiểu hình nhân lên: - Virus nhân lên nhanh chóng vào tuần đầu, lúc này nó lan khắp cơ thể, có thể thấy virus ở trong dịch não và tuỷ sống trước cả khi phát hiệnđược ở trong máu. - Sau 3 đến 6 tuần lễ, nhiễm trùng bắt đầu giảm, 95% số người bị nhiễm vẫn khỏe mạnh và không nghĩ mình bị nhiễm. - Nhiễm trùng diễn biến thầm lặng. Việc xét nghiệm tìm virus có hiệu quả nhất, chính xác nhất thường sau 2-3 tháng Bạn có thể xét nghiệm ở bất kỳ bẹnh viện công lập nào đa phần cho kết quả chính xác và giá tiền không cao. Thân ái chào bạn.