Xin chào bác sĩ, Em năm nay 18t mà đã bị tóc bạc sớm , e tính uống hà thủ ô cho đen tóc nhưng mẹ e nói uống nhiều sẽ bị vô sinh . Ko bik là e có nên uống ko . e cãm ơn bác sĩ
Trả lời:
Xin chào em, Hà thủ ô được biết đến như một loại thuốc đông y điều trị chứng bạc tóc sớm. Tuy nhiên, nó cũng có những tác dụng phụ nhất định như gây rối loạn nhu động ruột (gây ỉa chảy), viêm gan, rối loạn thần kinh thực vật. Do vậy, nếu cần phải sử dụng em nên có sự tư vấn và kê đơn của bác sỹ đông y chứ không nên sử dụng tràn lan gây ra các tác dụng phụ đáng tiếc. Còn về việc vô sinh, có lẽ bác sỹ cũng chưa thấy có nghiên cứu về mối quan hệ giữa những người dùng hà thủ ô, do vậy khó có thể tư vấn cho em được. Chúc em khỏe