Xin chào bác sĩ, Em bị nhiệt và miệng lỡ nhiều Đồng thời táo bón 4 ngày rồi em chưa đi được. Tình trạng táo bón đã 2 tuần , tuần trước em uống thuốc nén đi được còn tuần này ngưng thuốc thì không đi được và miệng lỡ. Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Theo những gì bạn mô tả BS cảm thấy chế độ ăn của bạn rất thiếu trái cây tươi và rau xanh Bạn nên bổ sung thức ăn sau vào chế độ dinh dưỡng của mình: Trái cây: bưởi, cam, bơ, đu đủ, chuối, nho, táo.. Rau: rau dấp cá, rau muống, rau bina, rau mồng tơi, bắp cải.. các loại rau có nhiều chất xơ Và quan trọng nhất là bạn phải uống thật nhiều nước mỗi ngày nữa nhé!