Xin chào bác sĩ, Em vừa đi khám ở bệnh viện về bác sĩ chẩn đoán em bị một số bệnh nên kê cho em một đơn thuốc mua tại bệnh viện. Nhưng vì thuốc mắc quá nên em về nhà mới ra tiệm thuốc để mua. Ở tiệm thuốc, dược sĩ bảo em rằng, các thuốc trong đơn là thuốc ngoại nên nhà thuốc không có nên lấy cho em thuốc có hoạt chất giống với thuốc trong đơn. ( ở trong đơn, em cũng thấy mỗi loại thuốc đều có tên thương mại và hoạt chất ở dưới ví dụ Ospamox 500mg (Amoxicilin 500mg) thì nhà thuốc bán cho em tên thuốc Amoxicilin 500mg hay Mesulpine 20mg (Rabeprazole 20mg) thì mua Barole 20mg ). Vậy bác sĩ cho em hỏi, uống thuốc như vậy có vấn đề gì không ạ ? Em cảm ơn!!!
Trả lời:
Chào bạn Chỉ cần thuốc đúng hoạt chất giống như bác sĩ kê thì cũng có tác dụng tương tự bạn nhé. Thân mến