Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi chích ngừa Viêm Gan mình cần bao nhiêu mũi ạ? Bé nhà em 4 tháng, đã chích 1 mũi Viêm gan lúc mới sinh và 2 mũi 6in1 rồi ạ Bây giờ em ko đăng ký được mũi 6in1 nữa, em đăng ký mũi 5in1 thì có cần chích thêm mũi viêm gan riêng ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Lịch tiêm viêm gan B cho bé như sau bạn nhé: Tuần đầu sau khi sinh: VGSVB (1) 2 tháng tuổi: VGSVB (2) 4 tháng tuổi: VGSVB (3) Bạn đăng kí vacxin 5 in 1 thì tùy vào loại vacxin mà có luôn viêm gan B ở trong đó chưa bạn nhé. Hiện nay có 2 loại vaccin 5 in 1 như sau: - Vacxin Quinvaxem: là vắc xin phối hợp ngừa cùng lúc 5 loại bệnh quan trọng có khả năng gây tử vong hoặc tàn tật như: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib (viêm phổi - viêm màng não mủ do Haemophyllus influenza type B) - Vacxin Pentaxim: ngừa bạch hầu, uốn ván, ho gà, Hib, bại liệt Vậy là bạn cần cho bé đi khám, và bs tiêm ngừa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Thân chào bạn!