Thưa bác sĩ, cháu năm nay đang học lớp 12, khoảng 1 tuần trước cháu bị loạn năng khớp thái dương hàm, uống gần hết 7 ngày thuốc thì hết nhưng bệnh kèm theo trong lúc bị bệnh đó vẫn còn, đó là bị ù tai, tai phải cháu bị ù từ ngày thứ 2 bị đau khớp hàm, ngày sau thì tiếng ù to hơn, dần thì tai phải cháu nghe kém hơn và cảm thấy khó nghe với tiếng nói lớn, phải nhét bông gòn vào để cản âm thanh lọt vào, vài hôm sau thì cháu không còn nghe đc âm thanh gì từ tai phải bị ù lúc trước nữa, nhưng vẫn nghe tiếng ù rất lớn, nhưng không nghe âm thanh khác tác động bên ngoài, dù âm thanh rất lớn nhưng tai phải không nghe gì, theo như một số trang mạng nói là hình như cháu bị điếc đột ngột do căng thẳng trong việc học tập, rất nguy hiểm, cháu cũng cảm thấy đúng vì áp lực trong việc học cũng làm cháu rất mệt mỏi, nhưng không biết phải không hay do ảnh hưởng của bệnh đau hàm, mong bác sĩ tư vấn giúp đỡ cháu phải chữa trị thế nào ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Triệu chứng ù tai là biến chứng của bệnh sau loạn năng khớp thái dương hàm. Theo như những gì bạn kể trên thì mình khuyên bạn nên đi khám tai để bác sĩ kiểm tra và nội soi tai giúp bạn để tìm nguyên nhân gây ra bệnh ù tai và hướng xử lý kịp thời bạn nhé, bệnh ù tai không nên kéo dài vì ảnh hưởng đến chức năng nghe của bạn và nặng hơn gây ra điếc. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn.