Xin chào bác sĩ, Bác sỹ cho em hỏi em bị sốt 1 tuần nhưng giờ đã hết sôt nhưng lại bị nổi phát ban (nổi đỏ cả người )nhưng lại chỉ bị ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân ,vậy có bị sao ko ah ,gio bôi thuốc gì để cho lặn hết phát ban mong Bác sỹ tư vấn giúp em .em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Sốt phát ban thông thường biểu hiện bệnh nhân sốt cao 3-5 ngày, sau đó xuất hiện ban từ mặt lan xuống khắp cơ thể thì giảm sốt. Trong giai đoạn phát ban, thường bệnh nhân ngứa(ban sẽ dần bay và ngứa sẽ tự giảm dần, nếu quá khó chịu, bạn có thể đến gặp bác sĩ để được kê thuốc chính xác) có thể có tình trạng thiếu nước và rối loạn điện giải. Bạn có thể uống bù dịch bằng oresol. Nếu bạn mệt mỏi nhiêu, xuất hiện xuất huyết ở bất kì vị trí nào hoặc nghi ngờ ban xuất huyết thì nên được bác sĩ khám