Chào bác sĩ em bị sưng má 1 năm nay nhưng không lớn lắm... Sưng nhưng ko đau gì hết.. Em đã đi khám bệnh viện RHM huế.. Nhưng các bác sĩ chỉ lấy cao răng chứ khônh cho thuốc hay gì cả... Em cũng có bị há miệng là kêu cụp cụp nhưng khám thì bác sĩ bảo nó không ảnh hưởng gì tới sưng má.... Mong bác sĩ hãy cho em lời khuyên Hay là cho em 1 vài tên thuốc giảm sưng để em mua uống
Trả lời:
Có rất nhiều nguyên nhân khiến mặt bị sưng: bị nhiễm khuẩn Streptocoque, chứng phù mặt (phù Quinke), bệnh érysipete (viêm quầng), tụ nước và một số muối, do dị ứng với một số thuốc (aspirin, thuốc kháng sinh…), dị ứng với một số thực phẩm (như cua, cá, tôm và một số trái cây như dâu, cà chua…), do bị viêm mũi họng dị ứng hoặc virut… Vì vậy emm có thể cung cấp cho BS hình ảnh để tư vấn rõ hơn nhé ! Thân ái chào em !