Viêm mao mạch dị ứng: bé nhà em đi khám bs kết luận viêm mao mạch dị ứng và cho uống prednisolon 5mg ngày 4v. Uống được 2 ngày hôm qua cháu đi ra máu tươi và dịch nhầy. Xin bs cho biết đơn thuốc trên có uống tiếp nữa không vì em đuovj biết pred có thể gây ra viêm dạ dày. Cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Đi ngoài ra máu tươi không phải là chảy máu dạ dày, vì nếu chảy máu dạ dày thì đi ngoài ra phân đen như bã cà phê và mùi khẳn , vì vậy con bạn đi ngoài ra máu tươi và có nhầy có thể con bạn bị bệnh lý về đại trạng hay trực tràng , bạn nên cho con đi khám lại để có kết luận chính xác và dùng loại thuốc phù hợp thân mến