Xin chào bác sĩ, e 28t sao vú e lại còn trái chanh như lúc dậy thì thế ạ, lúc bóp vào thì thấy nó giống trái chanh nhưng nó ko bằng lúc dậy thì, bóp vào cũng thấy đau ạ, vậy là e bất bình thường hay là bình thường ạ, cảm ơn bác sĩ ạ, e là nam nhé
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên đi khám và điều trị sớm. Theo bạn mô tả khả năng bạn bị nhũ nữ Bình thường, khi đến tuổi dậy thì, ở bé trai vú sẽ to, có khi nhô lên dưới da, đường kính khoảng 2-3 cm, gọi là ngực to sinh lý. Sau khoảng một năm, khi cơ thể ổn định, mọi chuyện trở về bình thường, tuyến vú sẽ nhỏ lại. Ở người có trọng lượng nặng hoặc tăng cân nhiều, hiện tượng này cũng xảy ra. Tuy nhiên, lúc này ngực chỉ to lên do nhiều mỡ và chỉ nhận thấy khi ngồi hoặc đứng, không phải là biểu hiện bất thường gây ra do hormone Bạn nên đi khám để chẩ đoán và có hướng điều trị. Thân!