Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ơi hôm trước bé nhà em có làm vỡ một cái nhiệt kế, em chỉ bảo bé đứng tránh ra rồi em hốt nó bỏ vào thùng rác, em không biết các hạt li ti đó là thuỷ ngân nên em dùng tay nhặt nó, em cũng không lau chùi gì chỉ quét cho sạch chỗ đó vì sợ mảnh vỡ còn xót sẽ làm con đau, sau đó thì mọi việc bình thường đến bây giờ, bác sĩ cho em hỏi em chỉ làm như thế thì bé nhà em có bị ảnh hưởng gì về sau ko, bé nhà em mới hơn 2 tuổi
Trả lời:
Chào em Nếu em lo lắng nhiễm đôc thủy ngân thì nên đến bệnh viện để được khám và xét nghiệm Thân mến