Xin chào bác sĩ, Cháu bị hạch cách đây 1 năm rồi bs??? Cho cháu hỏi có cách nào để trị dứt đỉêm không ạ??? Hạch cháu nổi ở dưới càm và hai bên luôn ạ??
Trả lời:
Chào em, Nổi hạch là một phản ứng của hệ thống bạch huyết khi cơ thể bị viêm nhiễm, hạch vùng cổ thường liên quan đến viêm nhiễm vùng miệng và hầu họng (viêm amidan, viêm mũi-xoang, nhiễm trùng răng,...). Hạch viêm mãn tính do tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại sẽ trở nên cứng, sờ vào không đau, di động, cứng. Hach tồn tại ở đó và không gây nguy hiểm gì. Trường hợp ngoài nổi hạch còn có những triệu chứng khác như hach lớn nhanh, dính vào mô bên dưới, sờ đau, em nên đến bệnh viện khám để chẩn đoán và điều trị bệnh.