Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi dạo gần đây em hút thuốc lá vào là có buồn nôn hoặc nôn khan theo bác sĩ là triệu chứng của bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn Khi hút thuốc, chất nicotin có trong khói thuốc lá sẽ kích thích các hạch thần kinh giao cảm và tuyến thượng thận, gây tăng tiết adrenalin dẫn đến co mạch, tăng huyết áp, tăng nhịp tim, tăng tiết dịch vị, tăng nhu động ruột và dạ dày khiến bạn buồn nôn. Tốt nhất là bạn nên bỏ thuốc để tránh hiện tượng này. Nếu không thể, bạn nên đến khám tại các phòng khám để được khám và tư vấn hướng điều trị thích hợp Chúc bạn bỏ thuốc thành công