Xin chào bác sĩ,chồng cháu năm nay 25 tuổi. Chồng cháu bị 2 bệnh cung 1 lúc. Bệnh gan nhiễm mỡ với đau khớp . Bác sĩ cho cháu hỏi cách điều trị ăn kiêng ah. Và 2 bệnh này có nghiem trọng k ah. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu, Bệnh gan nhiễm mỡ có thể do chồng cháu ăn nhiều chất béo , có mỡ máu cao hoặc bị viêm gan B nhưng không khiêng khem kỹ . Nếu gan nhiễm mỡ độ 1 thì chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn kiêng mỡ, không ăn mỡ động vật, ăn dầu thay mỡ , ăn giảm lượng gluxit ( Tinh bột ) , ăn nhiều rau, hoa quả . Có chế độ uống nước đầy đủ. Còn bệnh đau khớp thì cần phải kiểm tra xem là viêm khớp hay thoái hóa khớp, chấn thương khớp . Để phát hiện bệnh , chồng cháu cần kiểm tra về xương khớp , đôi khi thiếu Canxi cũng gây ra đau khớp. Tốt nhất chồng cháu nên đi kiểm tra toàn diện về sinh hóa máu . Thân mến