Xin chào bác sĩ, Ngày hôm nay e thấy đầy bụng và bị xì hơi nhiều(có khi một tiếng đến chục lần) Trước đó e có bị trào ngược dạ dày nhưng ko bị ợ nóng ợ chua,gần đây thì thấy cơ thể hơi nóng,hay bị táo bón nữa,Bs cho e hỏi hiên tượng xì hơi thế có nguy hiểm hay ko
Trả lời:
Chào bạn Bạn xì hơi nhiều là do tình trạng bụng trướng hơi do nuốt hơi khi ăn, do vi khuẩn sinh hơi tạo ra nhiều. Hiện tượng này cũng không có gì nguy hiểm vì nó chỉ là hiện tượng đào thải ra khỏi cơ thể mà thôi. Song bạn nên điều chỉnh hiện tượng táo bón của mình để cải thiện chức năng đường tiêu hóa, tránh để táo bón kéo dài có thể gây hậu quả như nứt kẽ hậu môn hoặc trĩ. Thân mến