Xin chào bác sĩ, Do tính chất công việc nền em chỉ làm việc ca đêm đến sáng mới ngủ.dạo gần đây em hay cảm thấy chóng mặt,người cứ mệt mỏi,hay bị nổi mẩn ngứa như bị con trùng cắn(em ko bị dị ứng da),và hay đi tiểu nhiều lần,ko thể ngủ thẳng giấc.em có coi thấy 1 số thông tin trên web những triệu chứng có thể bị thận yếu.mong BS cho em y kiến em nên làm gì để khắc phục tình trạng sức khoẻ hiện tại Xin cám ơn
Trả lời:
Chào em. Vì em ngủ không đúng sinh lý là đêm ngủ ngày thức nên đã khiến cho giấc ngủ của em bị rối loạn, khó ngủ gây mệt mỏi, hay phải dậy đi tiểu. Việc em bị mẩn ngứa là sự kết hợp thôi, em xem lại xem giường chiếu có con vật gi lạ hay tiếp xúc quần áo chất liệu vải lạ gây dị ứng da không. Thận theo đông y được coi là tạng có chức năng tàng tinh, chủ sinh dục, chủ cốt tủy, chủ đại tiểu tiện. Nhung khi thân suy sẽ có các biểu hiện mà Bs phải khám và chân đoán trực tiếp mới chẩn đoán được. Cách khắc phục tình trạng của bạn thực sự là kho vì bạn phải làm đêm. Giấc ngủ k trở lại sinh lý. Bạn nên cố gắng ăn uống thêm, tinh thần tốt, ban ngày hãy đi ngủ khi buồn ngủ. Hoặc nếu có thể thay đổi giảm làm đêm xuống để nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe là tốt nhất bạn nhé Chúc bạn sức khỏe! Thân mến!