Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu được 5 tháng 10 ngày. Bé nhà cháu mới lẫy được và giữ được cổ nhưng vẫn mềm so với các bé cung trang lứa. Cháu có lên cho cháu đi khám hay bổ sung canxi ở nhà cung được ah. Bé nhà cháu là bé trai nặng 8kg ah
Trả lời:
Chào em Bé nhà em có, thể do năng cân mà lât châm em cũng không nên lo lắng vì có bé còn trốn lẫy Em nên cho trẻ tắm nắng buổi sáng Cho bé tắm nắng là việc đơn giản nhưng vô cùng cần thiết để giúp cơ thể của con tổng hợp vitamin D, giúp bé hấp thụ canxi hiệu quả giúp xương chắc khoẻ và cơ thể khoẻ mạnh. Vì 80% vitamin D được tổng hợp ở da dưới tác dụng của tia cực tím tiếp xúc trực tiếp lên da, 20% vitamin D còn lại có từ sữa mẹ và thức ăn (thịt, dầu cá thu, cá mòi, trứng, bơ, nấm, đậu…). Thời điểm thích hợp để cho bé tắm nắng là từ 6 – 9h sáng và sau 5h chiều. Từ 6 – 9h sáng là lúc tia hồng ngoại và tia cực tím phát ra từ mặt trời tương đối yếu nên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bé. Còn sau 5h chiều là khoảng thời gian thành phần X-quang trong tia cực tím nhiều, có thể giúp cơ thể hấp thu canxi, phốt pho, hỗ trợ sự phát triển của xương. Thân mến