Xin chào bác sĩ, tôi đang bầu tuần thứ 13. Thứ 2 tuần trước đi siêu âm 4D mọi chỉ số đều bình thường. Tối nay tôi thấy ra 1 chút dịch nhầy màu nâu nhạt. Bác sĩ cho tôi hỏi hiện tượng như vậy có nguy hiểm k ạ? Có cần đi siêu âm kiểm tra k ah? Vì vừa đi tuần trước, siêu âm liên tục tôi lại sợ ảnh hưởng đến em bé. Tôi cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bạn đang mang thai thì mọi thay đổi trong cơ thể bạn cần chú ý, dịch màu nâu của bạn ra lượng ít thì theo mình tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi tại giường, hạn chế vận động và tiếp tục theo dõi vùng âm đạo về số lượng dịch ra có nhiều lên không? Màu sắc của dịch như thế nào? Có kèm theo các triệu chứng khác như đau bụng...bạn cần đi khám sản phụ khoa để bác sĩ khám và siêu âm kiểm tra tình trạng của em bé để có hướng xử lý kịp thời? Nếu it chỉ dịch nâu và không còn ra nữa bạn không nên lo lắng. Thân ái chào bạn.