Xin chào bác sĩ, Vậy cho em hỏi hạch này bao lâu thì tan mất vậy.hạch này không đau, không ngứa, đụng vào di chuyển hơi mềm.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị hạch ở đâu vậy. Hạch có từ lâu chưa, trong thời gian gần đây hạch có lơn hơn không. Hạch to có nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân hay gặp nhất là do phản ứng với tình trạng viêm, sau đó là bệnh tại hạch như bị lao hạch, ung thư hạch. Hoặc ung thư từ nơi khác di căn hạch. Ở người trẻ như bạn, hạch không đau, di chuyển thì thường là hạch phản ứng viêm. Tình trạng này không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên hạch to cũng rất lâu tan. Để chắc chắn là nguyên nhân gì bạn nên khám bác sỹ giải phẫu bệnh làm xét nghiệm FNA (xét nghiệm tế bào học bằng phương pháp kim nhỏ) bạn nhé. Thân ái chào bạn.