Xin chào bác sĩ,cháu năm nay 24t vừa bị quai bị đi bệnh viện nhiệt đới trung ương về bác sĩ ở đấy chuẩn đoán cháu bị quai bị biến chứng viêm tinh hoàn giờ cháu đã hết sưng tinh hoàn và cho cháu về nhà điều trị và nghỉ ngơi ở nhà nhưng cháu vẫn rất lo lắng về vấn đề vô sinh như bác sĩ đã nói giờ cháu đang rất băn khoăn liệu cháu phải kiêng đi lại thế này trong bao lâu cháu cũng chuẩn bị lấy vợ liệu có ảnh hưởng gì đến chuyện đời sống vợ chồng cháu không ạ? cháu phải kiêng thế nào và kiêng đến bao giờ cháu xin đợi hồi đáp của bác sĩ cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại bạn đã hết sưng tinh hoàn, bạn không nên lo lắng về vấn đề vô sinh. Có điều bạn nên giữ gìn để không bị tái lại tình trạng viêm tinh hoàn bằng cách không để bị viêm các đường tiết niệu, không mặc đồ lót chật hoặc quần ngoài chật, kiêng quan hệ trong vòng ít nhất 2 tháng. Còn tình trạng hiện tai của bạn không làm ảnh hưởng đến chuyện đời sống của vợ chồng bạn sau này. Chúc bạn nhiều sức khỏe! Thân mến!